รองรับไฟล์สูงสุด 5 ไฟล์แต่ละขนาด 10M ตกลง
Shenzhen Yijin Hardware Co., Ltd. 86--075523502273 information@yijinsolution.com
ได้รับใบเสนอราคา

ข่าว

ได้รับใบเสนอราคา
บ้าน - ข่าว - การวินิจฉัยข้อผิดพลาดและการซ่อมแซมตัวยึดเครื่องมือเครื่องจักรกลซีเอ็นซีปัญหาหลัก 5 ประการ

การวินิจฉัยข้อผิดพลาดและการซ่อมแซมตัวยึดเครื่องมือเครื่องจักรกลซีเอ็นซีปัญหาหลัก 5 ประการ

January 28, 2021

เสาเครื่องมือ CNC เป็นอุปกรณ์เสริมที่พบบ่อยที่สุดของเครื่องกลึง CNCช่วยให้เครื่องกลึง CNC สามารถทำตามขั้นตอนการประมวลผลต่างๆหรือแม้แต่ทั้งหมดในการจับชิ้นงานเพียงครั้งเดียวเพื่อลดระยะเวลาเสริมในการประมวลผลและลดจำนวนการติดตั้งชิ้นงานในระหว่างการประมวลผลข้อผิดพลาดที่เกิดขึ้นจึงช่วยปรับปรุงประสิทธิภาพการตัดเฉือนและ ความแม่นยำในการตัดเฉือนของเครื่องมือกลวิศวกรแท่งซ่อมมีประสบการณ์การบำรุงรักษาหลายปีเพื่อแบ่งปันการวินิจฉัยข้อผิดพลาดและการบำรุงรักษาที่จับเครื่องมือ

 

1. ส่วนที่เหลือของเครื่องมือจะไม่เริ่มทำงาน

 

2. เหตุผลทางกล

โพสต์เครื่องมือที่โหลดไว้ล่วงหน้ามีขนาดใหญ่เกินไปเมื่อใส่ปลายของตัวหนอนด้วยประแจเพื่อหมุนมันไม่ง่ายที่จะหมุน แต่สามารถหมุนได้เมื่อกด แต่ที่จับเครื่องมือยังไม่สามารถเริ่มทำงานได้หลังจากการจับครั้งต่อไปเมื่อปรากฏการณ์นี้เกิดขึ้นสามารถระบุได้ว่าสาเหตุที่ไม่สามารถเริ่มการโพสต์เครื่องมือได้เนื่องจากแรงขันก่อนขันมีขนาดใหญ่เกินไปซึ่งสามารถกำจัดได้โดยการปรับกระแสการจับยึดของมอเตอร์โพสต์เครื่องมือขนาดเล็ก

 

กลไกภายในของชั้นวางติดอยู่เมื่อหมุนตัวหนอนจากปลายตัวหนอนจะไม่สามารถหมุนตามเข็มนาฬิกาได้สาเหตุคือเครื่องติดก่อนอื่นตรวจสอบว่าอุปกรณ์จับยึดอยู่ในร่องของวงล้อกับพินกำหนดตำแหน่งหรือไม่หากเป็นเช่นนั้นคุณต้องหมุนวงล้อและรูพินเชื่อมต่อสกรูด้วยมุมเพื่อเจาะใหม่และเชื่อมต่อประการที่สองตรวจสอบว่าน็อตแกนถูกล็อคหรือไม่เช่นน็อตถูกล็อคและควรปรับใหม่อีกครั้งเนื่องจากการหล่อลื่นที่ไม่ดีชิ้นส่วนที่หมุนควรจะกราวด์จนตายในเวลานี้ควรถอดชิ้นส่วนเพื่อสังเกตสถานการณ์จริงและหล่อลื่น

 

ไม่ได้ต่อไฟและมอเตอร์ไม่หมุนตรวจสอบว่าฟิวส์ยังอยู่ในสภาพสมบูรณ์หรือไม่ว่าสวิตช์ไฟเชื่อมต่ออย่างดีตำแหน่งสวิตช์ถูกต้องหรือไม่และค่าแรงดันไฟฟ้าอยู่ในช่วงที่กำหนดหรือไม่เมื่อวัดแรงดันไฟฟ้าด้วยมัลติมิเตอร์สามารถกำจัดได้โดยใช้มาตรการที่เกี่ยวข้องเช่นการเปลี่ยนฟิวส์การปรับตำแหน่งสวิตช์และทำให้ส่วนที่เชื่อมต่อสัมผัสกันได้ดีนอกจากนี้สาเหตุของไฟฟ้าขัดข้องยังสามารถพิจารณาได้ว่าสายเคเบิลขาดระหว่างโพสต์เครื่องมือและคอนโทรลเลอร์การตัดการเชื่อมต่อภายในของโพสต์เครื่องมือการเปลี่ยนตำแหน่งขององค์ประกอบฮอลล์แบบแปรงและความล้มเหลว ของการเปิดและปิดตามปกติ

 

เครื่องมือเคลื่อนย้ายเป็นเรื่องปกติและการควบคุมเครื่องจักรไม่เปลี่ยนเครื่องมือควรตรวจสอบสายนำของเครื่องตะแกรงและตัวควบคุมที่จับเครื่องมืออินเทอร์เฟซ I / O ของคอมพิวเตอร์และที่จับเครื่องมือในตำแหน่งสัญญาณตอบสนองในแผนภาพบันไดสัญญาณเอาต์พุตไปข้างหน้า Y0.0 และสัญญาณเอาต์พุตย้อนกลับ Y0 1 เป็นเอาต์พุตที่ระดับต่ำเมื่อสัญญาณเข้าซึ่งทำให้รีเลย์ที่เกี่ยวข้องไม่มีเอาต์พุต

 

องค์ประกอบห้องโถงของตำแหน่งเครื่องมือนี้เสียหายตรวจสอบว่าตำแหน่งเครื่องมือใดทำให้เสาเครื่องมือหมุนอย่างต่อเนื่องป้อนคำสั่งในระบบเพื่อหมุนตำแหน่งเครื่องมือและใช้มัลติมิเตอร์เพื่อวัดว่ามีการเปลี่ยนแปลงแรงดันไฟฟ้าระหว่างหน้าสัมผัสสัญญาณของตำแหน่งเครื่องมือกับหน้าสัมผัส 24V หรือไม่หากไม่มีการเปลี่ยนแปลงสามารถตัดสินได้ว่าองค์ประกอบฮอลล์ของตำแหน่งเครื่องมือเสียหายเพียงเปลี่ยนแผ่นส่งหรือองค์ประกอบฮอลล์

 

สายสัญญาณตำแหน่งเครื่องมือขาดทำให้ระบบตรวจจับสัญญาณตำแหน่งเครื่องมือไม่ได้ตรวจสอบว่าการเชื่อมต่อระหว่างสัญญาณตำแหน่งเครื่องมือและระบบเปิดอยู่หรือไม่และเชื่อมต่ออย่างถูกต้อง

 

มีปัญหากับวงจรรับสัญญาณตำแหน่งเครื่องมือของระบบเปลี่ยนบอร์ดหลักเมื่อได้รับการยืนยันว่าองค์ประกอบ Hall ของตำแหน่งเครื่องมือนั้นโอเคและการเชื่อมต่อระหว่างสัญญาณตำแหน่งเครื่องมือและระบบโอเค